CÔNG TY TNHH KHOA HỌC KỸ THUẬT HẢI ĐĂNG

Bạn phải cân nhắc điều gì trước khi mua tủ ấm CO2 ?

Bạn phải cân nhắc điều gì trước khi mua tủ ấm CO2 ?


Yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định khi mua tủ ấm CO2 mới? Bài viết này cho bạn biết những tiêu chí quan trọng mà bạn nhất thiết phải ghi nhớ khi mua một máy ấp CO2 mới.

Bạn đã thực sự nghiên cứu gì về những tủ ấm CO2 đang được cung cấp

Trước khi bạn có một tủ ấm CO2 mới cho phòng thí nghiệm của mình, bạn nên tìm hiểu các đặc điểm quan trọng về chất lượng liên quan đến chúng. Sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những yếu tố nào có thể xảy ra khi mua hàng và tiêu chí nào là tốt nhất để bạn đưa ra quyết định.

 

Điều quan trọng nhất khi nuôi cấy tế bào phát triển rõ ràng là sự sạch sẽ của môi trường và bảo vệ chống lại sự ô nhiễm. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu độ sạch này có thể được đảm bảo về lâu dài hay không cũng rất quan trọng - yếu tố quan trọng nhất ở đây là thiết kế bên trong lồng ấp CO2. Làm thế nào để có thể xử lý và làm sạch thiết bị một cách dễ dàng và hiệu quả ? Thiết kế nội thất bên trong cũng ảnh hưởng đến những ứng dụng sẽ được thực hiện, vì vậy khía cạnh này phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước. Hệ thống quản lý độ ẩm bảo vệ các mẫu cấy của bạn không bị khô, trong khi nguồn cung cấp khí CO2 đảm bảo đạt được giá trị pH tối ưu trong môi trường tế bào. Hãy ưu tiên khi mua máy ấp CO2 của bạn để kiểm tra xem các chức năng thiết yếu này đã được cung cấp hay chưa. Tất nhiên, bạn cũng phải suy nghĩ về tỷ lệ chi phí - lợi ích khi mua thiết bị thí nghiệm. Hãy coi máy ấp CO2 của bạn như một khoản mua dài hạn và cân nhắc chi phí bạn sẽ phải chịu để duy trì thiết bị.

Hãy ghi nhớ những rủi ro ô nhiễm tiềm ẩn ngay cả trước khi mua hàng!

Theo một nghiên cứu của nhà kinh tế học sức khỏe, Giáo sư Dietmar W. Hutmacher, một thí nghiệm trong ống nghiệm trung bình với việc nuôi cấy tế bào có giá khoảng  9,000 euro. Tuy nhiên, nếu sự nhiễm bẩn xảy ra, thí nghiệm này hoàn toàn vô ích và cuối cùng sẽ tốn kém nhiều hơn so với việc mua một thiết bị mới. Vì vậy,bạn nên tìm ra những điểm yếu của bạn là gì trước khi mua hàng? Tủ ấm CO2 thiết kế càng đơn giản thì việc khử trùng bằng cách phun và lau càng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các đơn vị tốt cũng cung cấp tùy chọn khử trùng bằng không khí nóng theo tiêu chuẩn.

Làm chủ các nhiệm vụ phức tạp một cách dễ dàng

Việc tạo ra các tế bào nuôi cấy là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự tập trung cao độ. Do đó, các thiết bị phòng thí nghiệm được sử dụng không nên làm cho công việc trở nên khó khăn hơn một cách không cần thiết. Các thành phần của tủ ấm CO2 phải dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ, vì bước quy trình này rất cần thiết sau mỗi thí nghiệm. Thời gian cần thiết cho các tác vụ như vậy thay đổi rất nhiều và có thể nhanh chóng tăng lên nếu quá trình cài đặt là một quá trình tốn nhiều công sức. Phạm vi nhiệt độ tiêu chuẩn khi thực hiện khử trùng bằng không khí nóng trên nội thất bên trong thiết bị là 160 đến 180 độ C. Lý tưởng nhất là điều này có thể được kiểm soát dễ dàng chỉ bằng một nút bấm. Để cho phép bạn đánh giá và chia sẻ dữ liệu đo lường của mình trực tiếp, tủ ấm CO2 phải có giao diện Ethernet.

Quản lý độ ẩm mà không có nguy cơ ô nhiễm

Cách tốt nhất để ngăn việc nuôi cấy tế bào bị khô là gì?

Câu trả lời là một hệ thống tạo độ  ẩm hiệu quả phải đảm bảo mức độ ẩm cao nhất quán trong bầu không khí bên trong thiết bị. Điều này đạt được bằng cách đặt một chảo nước bên trong, dễ tháo ra, cung cấp độ ẩm tương đối cao (RH) từ 90 đến 95% và đảm bảo thời gian phục hồi độ ẩm ngắn.

Quản lý độ ẩm như một yếu tố chính: Trong thực tế, không thể tránh khỏi việc cửa bị mở trong thời gian quan sát. Điều quan trọng hơn là các tế bào không bị hư hại theo bất kỳ cách nào trong quá trình này.

Kết quả của việc quản lý độ ẩm hiệu quả là:  

- Sự bay hơi của môi trường được giữ ở mức tối thiểu nhờ độ ẩm cao

- Các bức tường bên trong khô ráo được duy trì thông qua việc hạn chế độ ẩm

Các tùy chọn để lưu thông không khí đồng nhất là gì?

Bạn có hai lựa chọn để hòa trộn bầu không khí bên trong máy:

1.Với sự đối lưu tự nhiên và không có quạt bên trong

2.Có đầu vào khí đơn giản để hòa trộn không khí với một quạt bổ sung bên trong

Điều thứ hai chắc chắn không được khuyến khích, vì chắc chắn sẽ có những nơi có thể ẩn chứa ô nhiễm và vi trùng trong không khí chắc chắn sẽ lây lan! Điều này sẽ dẫn đến một nguồn ô nhiễm tiềm ẩn.

 

Phương pháp đo cũng là một yếu tố quan trọng. Cảm biến CO2 có thể được đặt ở cả bên trong và bên ngoài buồng ủ. Cảm biến CO2 bên ngoài phức tạp hơn và dễ bị lỗi. Ngược lại, cảm biến CO2 ở bên trong tủ ấm CO2 chính xác hơn - vì nó thực hiện các phép đo trực tiếp trong buồng ủ. Cảm biến bên trong phải có khả năng chịu được nhiệt độ đạt được trong quá trình khử trùng bằng không khí nóng - nhưng các sản phẩm tốt sẽ có thể làm được điều này. Ngoài ra, có thể chấp nhận sử dụng các cảm biến cắm vào.

Hãy ghi nhớ chi phí vận hành của tủ ấm CO2 của bạn!

Không thể tránh khỏi chi phí bảo trì và vệ sinh khi vận hành tủ ấm CO2. Chi phí vận hành liên quan đến vật tư tiêu hao và các bộ phận hao mòn, cũng như chất làm sạch. Có thể mất từ một đến năm giờ để vệ sinh tủ ấm CO2 đúng cách. Thiết kế càng thông minh, thời gian làm việc càng ngắn và do đó, sử dụng ít vật liệu hơn. Chắc chắn hãy suy nghĩ về những yếu tố này trước khi đưa ra quyết định của bạn.

Tủ ấm CO2 chất lượng cao sẽ đảm bảo rằng các thí nghiệm của bạn thành công

Đừng chỉ chọn mô hình rẻ nhất khi mua tủ ấm CO2 của bạn, bởi vì chỉ một thử nghiệm thất bại duy nhất có thể tốn kém gấp nhiều lần so với giá mua. Tốt hơn hết là bạn nên tuân thủ các tiêu chuẩn và yêu cầu áp dụng trong lĩnh vực nghiên cứu của bạn và suy nghĩ về các yếu tố được mô tả ở đây khi mua hàng của bạn. Thiết bị có thiết kế thông minh, dễ sử dụng và bảo trì không? Nó có trang bị hệ thống quản lý độ ẩm tối ưu và phương pháp cung cấp khí chu đáo không? Nó có hiệu quả về chi phí và bảo trì thấp để chạy không?

Để đảm bảo bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho dự án của mình, chúng tôi đã tóm tắt các khía cạnh quan trọng nhất bao gồm 6 điểm chú ý để bạn cân nhắc khi mua tủ ấm CO2:

1. Phòng ngừa ô nhiễm

2. Xử lý và làm sạch

3. Thiết kế bên trong

4. Quản lý độ ẩm

5. Cung cấp khí CO2

6. Hiệu quả chi phíLIÊN HỆ

           TRẦN PHÚC TOÀN (Mr.)

                Sale Manager

Cell:         0918 587 760

Tel:          (028) 2222 1777

Email:      haidang@haidangsci.vn

Website:  www.binder-vn.com

Add:      36/77 Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh